Kinh độ vĩ độ của cơ sở

Khi xảy ra trận động đất lớn, Lực lượng phòng vệ, Sở cứu hỏa, ngành y tế sẽ ngay lập tức hoạt động theo tổ chức độc lập.
Cũng có những tổ chức tư nhân đối với bác sĩ và y tá.
Các tập đoàn bệnh viện lớn cũng hoạt động độc lập.
Có cả những bệnh viện tư nhân điều động xe cứu thương.
Tuy nhiên, tất cả những người bị mắc kẹt trong khu vực chịu thiên tai đều là người già và người khuyết tật.
Những người sống trong bệnh viện, viện dưỡng lão ở địa phương vì lý do nào đó mà bị mắc lại ở trung tâm lánh nạn địa phương.
Việc gửi tình nguyện viên từ nơi xa đến đó hỗ trợ là điều không thể tránh khỏi, nhưng việc ở lại trong thời gian dài tại các trung tâm lánh nạn cơ sở vật chất tồi tàn là điều mà dù nghĩ thế nào cũng thấy không hợp lý.
Trong trận động đất ở Noto cũng vậy, số lượng tình nguyện viên cũng bị hạn chế vì không có cơ sở tiếp nhận.
Tuy là tùy vào từng khu vực, nhưng tôi nghĩ cứu trợ ban đầu sau trận động đất là chỉ đạo sơ tán lánh nạn, tiếp nhận ở các cơ sở, bệnh viện trong khu vực an toàn.
Khi tôi đi thị sát các trung tâm sơ tán sau trận động đất Chuetsu tỉnh Niigata, tôi học được rằng ngoài việc sơ tán khẩn cấp thì việc hỗ trợ sinh hoạt lâu dài tại các trung tâm sơ tán lánh nạn là cần thiết.
Trong trận động đất lớn tiếp theo ở phía đông Nhật Bản, tôi học được rằng ngay cả trong trường hợp sơ tán khẩn cấp, thì ngay từ đầu cần phải chuyển người đến bệnh viện, viện dưỡng lão ở những khu vực an toàn phía xa.
Liệu những bài học đó có đang được vận dụng hợp lý trong hoạt động cứu trợ sau trận động đất trên bán đảo Noto lần này không nhỉ?
Không thể dựa vào các chính trị gia thay đổi ngắn hạn thông qua bầu cử.
Nếu không tích lũy kinh nghiệm trong các tổ chức hành chính một cách lâu dài và đào tạo nuôi dưỡng tổ chức cũng như người lãnh đạo thì những điều tương tự sẽ vẫn lặp đi lặp lại.
Tôi mong muốn tổ chức hành chính có những người lãnh đạo biết tận dụng tốt các tình nguyện viên là người dân, tư nhân.
Từ hôm qua, đã có 2 nhân viên từ Niigata của Koyama G hướng đến Noto cứu trợ.
Kể từ giờ, mỗi tuần sẽ thay phiên, mỗi lần 2 người đi cứu trợ.
Để ứng phó với căn bệnh mãn tính của người cao tuổi trong các trung tâm sơ tán lánh nạn, chúng tôi đang chọn lọc nhân sự từ đội ngũ y tá, chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên gia dinh dưỡng.
Cũng có cả nhân viên tư vấn chăm sóc nằm trong danh sách các ứng viên tiếp theo.
Hệ thống khám chữa bệnh trực tuyến từ cơ sở y tế Koyama G cũng đang được chuẩn bị.
Nếu phát sinh cụm lây nhiễm Covid ở trung tâm sơ tán lánh nạn thì xe KERT đặc biệt chiến lược ứng phó Covid cũng được điều động.
Cho các nhân viên đi hỗ trợ kiểm tra kinh độ vĩ độ của trung tâm sơ tán.
Khi chỉ có mỗi trực thăng thôi thì bản đồ sẽ vô ích.
Vào ngày thứ 3 sau trận động đất lớn ở phía đông Nhật Bản, tôi đã đến trung tâm chăm sóc phục hồi chức năng người cao tuổi ở Kesennuma của Koyama G, với 3 chiếc trực thăng chở đầy hàng cứu trợ.
Lúc đó, tôi không biết được vị trí của cơ sở bị bao xung quanh bởi rừng rậm nên đã tìm kiếm cơ sở trên Google maps bằng Ipad và đáp xuống bãi đậu xe của cơ sở đó.
Lúc đó tôi đã nhận ra.
Google Maps cũng hiển thị kinh độ và vĩ độ.
Nếu biết được kinh độ vĩ độ của cơ sở thì có thể xác định địa điểm của nó ngay cả trong bóng tối.
Cũng có thể tìm kiếm các cơ sở trong rừng bằng trực thăng.
Mặc dù đã xác nhận tất cả kinh độ vĩ độ của các cơ sở Koyama G, nhưng lần này tôi đã chỉ thị đăng thông tin kinh độ vĩ độ lên trang chủ của tất cả cơ sở.
Việc tìm kiếm cơ sở ở lưng chừng núi bị bao quanh bởi rừng cũng khó khăn, nhưng kể cả ở vùng đô thị, nếu mọi thứ bị sụp đổ thì đường sá hay mọi thứ cũng sẽ không thể phân biệt được phải không.
Ngay cả trực thăng từ trên trời cũng không thể tìm thấy cơ sở cần đến nếu nhìn bằng mắt thường.
Để đội cứu trợ có thể tìm thấy khi xảy ra thiên tai thì không có cách nào khác là đăng lên trang chủ thông tin về kinh độ vĩ độ, và sau khi thảm họa xảy ra thì thả bóng bay cứu trợ màu đỏ.
Tôi đang rất phân vân việc có nên trang bị pháo sáng ở cơ sở hay không.

Nồng độ oxy trong máu 97・97・97
Nhiệt độ cơ thể 36.2 Đường huyết 212 Somen đêm khuya dọn kho mùa đông
Đại diện Koyama G Koyama Yasunari