Mẫu thử nghiệm của cứ điểm phòng chống thiên tai

Tokyo gần 20 năm trước.
Những mảnh đất sau khi phá dỡ trường tiểu học ở 23 quận đã được biến thành viện dưỡng lão đặc biệt, nhà văn hóa cộng đồng…
Một trong số đó là cứ điểm phòng chống thiên tai của cơ sở y tế phúc lợi cộng với công viên phòng chống thiên tai chúng tôi tạo ra từ kế hoạch, ý tưởng trước đó.
Tôi đã đưa đề xuất đó trong cuộc thi về kế hoạch sử dụng mảnh đất sau khi phá dỡ trường học của chính phủ và đề xuất ấy đã được sử dụng.
Bây giờ nhìn vào sách nhỏ quảng cáo giới thiệu đó, vẫn thấy nó đưa vào những điều cơ bản của phát triển đô thị tập trung vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe.
Sân trường vẫn được giữ nguyên, không đặt thiết bị sân chơi của công viên, giữ lại không gian để có thể dựng lều, hạ cánh trực thăng.
Trên thực tế, nó đã trở thành nơi tổ chức các lễ hội, múa Obon cùng với hiệp hội khu phố.
Những đứa trẻ ở cơ sở hỗ trợ mẹ và con xây bên cạnh viện dưỡng lão đặc biệt đang chạy nhảy khắp nơi.
Những người sử dụng dịch vụ ngắm nhìn bọn trẻ ấy chạy nhảy từ phòng dịch vụ chăm sóc ban ngày trong trung tâm chăm sóc phục hồi sức khỏe người cao tuổi, hay phòng giao lưu khu vực của viện dưỡng lão đặc biệt.
Vào khoảng thời gian đó, tôi đã thành lập Thunderbird.
Phần mềm Thunderbird và phần cứng phòng chống thiên tai Camellia là mẫu thử nghiệm cho hoạt động phòng chống thiên tai của tôi.
Hiện giờ Camellia là trụ sở chính của Thunderbird.
Đây là trụ sở hỗ trợ luôn túc trực 24 giờ một ngày, thực hiện các hoạt động hỗ trợ và thực tế có thể tiếp nhận người tới sơ tán lánh nạn và hàng cứu trợ.
Tiếc là mặc dù mẫu thử nghiệm đã được tạo ra, nhưng số lượng căn cứ phòng chống thiên tai vẫn chưa tăng lên.
Sau đó là phải mở rộng căn cứ trên khắp cả nước.
Tôi đã lơ là việc đó.
Hiện tại, tôi đang định đề xuất phiên bản 2.0 của mẫu thử nghiệm Camellia cho kế hoạch sử dụng 8500 tsubo (đơn vị đo diện tích của Nhật, 1 tsubo tương đương 3,3 m2) đất ở Tohoku.
Điểm khác biệt là gì?
Kinh nghiệm hỗ trợ trong trận động đất lớn phía đông Nhật Bản, mưa lớn, lở đất ở Atami và trận động đất Noto.
Điểm khác biệt lớn nhất là đã phát triển được mạng lưới thiết kế chăm sóc sức khỏe của Koyama G, với 300 cứ điểm trên toàn quốc, và 14000 nhân viên.
Trong khi việc hỗ trợ Noto vẫn tiếp tục, thực hiện các công tác chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại trận động đất lớn ở khu vực Tokyo và vùng lân cận.
Đây là cuộc chiến của bản năng sinh tồn con người.
Dù có già đi, bản năng của tôi vẫn tiếp tục chiến đấu.

Ngày 168 sau trận động đất Noto
Đường huyết 188
Koyama Yasunari